การจัดการโซ่อุปทานการท่องเที่ยว - สิงห์ทองชัย, มานิตย์ (วารสารการจัดการและการพัฒนาท้องถิ่น, 2018)
บทความนี้ศึกษาแนวคิดเกี่ยวกับการจัดการโซ่อุปทานการท่องเที่ยวที่เหมาะสมโดยรวมอย่างเป็น ระบบ ด้วยการมองการท่องเที่ยวเป็นภาพอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้ และสามารถพัฒนามุมมองการ ประเมินผลการดำเนินงานการจัดการโซ่อุปทานการท่องเที่ยวเพื่อเป็นแนวทางในการวิจัยเกี่ยวกับการจัดการ โซ่อุปทานการท่องเที่ยวที่มีประสิทธิภาพในอนาคต ซึ่งถือว่ายังมีจำนวนจำกัด นอกจากนี้การศึกษานี้แสดง ให้เห็นกรอบการวิจัยของการจัดการโซ่อุปทานการท่องเที่ยวที่มีอยู่ตามความเข้าใจแบบองค์รวมที่มี การเชื่อมโยงประสานการทำงานร่วมกันในมุมมองการท่องเที่ยวและการจัดการการท่องเที่ยวที่สามารถใช้ เป็นกรอบการต่อยอดทำงานใหม่สำหรับการวิจัยในการจัดการโซ่อุปทานการท่องเที่ยวด้วย